Những đối tượng nào không nên ăn đậu phộng?
Mặc dù là thực phẩm giàu dưỡng chất nhưng đậu phộng là một trong một vài thực phẩm 'cấm chỉ định' đối với một vài cơ thể có cơ địa dị ứng.
Cơ thể mắc gút
Cũng vì nguyên nhân đậu phộng rất nhiều chất béo phải người bị bệnh gút tình huống ăn đậu phộng sẽ tăng khả năng bất thường chuyển hóa acid uric trong máu, làm bệnh nặng hơn.
Loét dạ dày mãn tính
Đậu phộng có hàm lượng chất béo tương đối to, vì thế những bệnh nhân viêm loét dạ dày mãn tính không cần dùng bởi vì sẽ gây khó khăn cho tiêu hóa.
Một số người đã cắt túi mật
Không phải ăn đậu phộng vì dịch mật tiết ra không đủ để hấp thu các chất dinh dưỡng và chất béo có trong đậu phộng, dẫn tới di chứng tới quá trình tiêu hóa.
Cơ thể mang tiểu đường
Lượng calories trong 18 hạt đậu phộng theo các nhà đi chuyên sâu là khoảng 10 g, tương đương một muỗng dầu. vì thế, người bị tiểu đường không phải ăn đậu phộng bởi vì có thể bị sẽ khó tự chủ tổng năng lượng đã ăn trong ngày (họ không được sử dụng 30 g dầu ăn mỗi ngày).
Người có cơ địa dị ứng
Mặc dù là thực phẩm giàu chất bổ nhưng đậu phộng là 1 trong các thực phẩm 'cấm chỉ định' đối với một số người có cơ địa dị ứng.
Tại sao dị ứng đậu phộng lại trở phải phổ biến?
Tình huống đã từng có phản ứng (dù nhẹ) với đậu phộng, bạn không bao giờ cần động tới chúng nữa bởi vì dị ứng đậu phộng là một trong một số lý do phổ biến nhất của những cuộc đột nhập dị ứng không tốt.
Cơ thể bị bốc hỏa, nóng trong
Theo đông y, đậu phộng vị ngọt, tính nóng, cho nên một vài người viêm nhiễm khoang miệng, nhiễm trùng lưỡi, mũi hoặc chảy máu cam, hay mụn nhọt… giả dụ ăn đậu phộng rất nhiều sẽ tăng nóng trong, làm bệnh nặng hơn.
Một vài muốn giảm béo
Đậu phộng giàu chất béo, giàu năng lượng, chỉ cần ăn 100 g lạc, cơ thể sẽ nhận được 581 kc năng lượng. giả dụ bạn đang giảm béo, đừng ăn đậu phộng.
Những đối tượng nào không nên ăn đậu phộng?
Reviewed by Giang
on
18:53
Rating:
Không có nhận xét nào: