10 loại thực phẩm độc nhất thế giới

Không phải thực phẩm nào cũng sử dụng biện pháp an toàn, giả sử cá nóc nổi tiếng là độc, từng gây cho không biết bao nhiêu cái chết. có thể kể 10 loại thực phẩm nguy hại dưới đây.

1. Bạch tuộc sống

Bạch tuộc là một trong một số động vật thông minh nhất trên Trái đất. Nó có bộ não khác trong hệ thống thần kinh. các xúc tu (râu) vẫn sinh hoạt cho dù đã mang cắt rời.



Tại Hàn Quốc thân thể ta có lây nhiễm thống ăn bạch tuộc sống. người ta cắt không lớn bạch tuộc, nhúng vào nước sốt đậu nành hoặc dầu vừng, thế là ăn. Con bạch tuộc chưa kịp chết đã dính đưa vào miệng, khi này các xúc tu vẫn hoạt động, nó có thể bị bám vào cổ họng gây nghẹt thở.

Trung bình tại Hàn Quốc mỗi năm có 6 ca tử vong do ngạt thở bởi vì ăn bạch tuộc sống. Thậm chí có các trường hợp xúc tu từ khoang miệng leo lên khoang mũi. tuy vậy, vì họ quan niệm đây là 1 món ăn bổ dưỡng, phải họ cứ cố ăn.

2. Pho mát thối

Trên đảo Sardinia, Italy, người địa phương hay ăn pho mát thối, có lẽ do là văn hóa ẩm thực truyền thống khó bỏ, dù mất vệ sinh.

Pho mát thối được chế biến từ sữa cừu. Trong quá trình lên men đã có rất nhiều ấu trùng ruồi sinh sống. Giòi và nước quả làm pho mát lên men nhanh hơn. lúc nó gần như nhão cơ thể ta sẽ ăn.
Hàng ngàn ấu trùng ruồi vẫn còn trong pho mát, thậm chí khi ăn pho mát còn mang ấu trùng nhảy từ đĩa thức ăn vào mặt. Để tránh cho mắt khỏi bị di chứng, lúc ăn pho mát thân thể ta thường đeo kính để bảo vệ.

3. Cá hồi khô

đến Scandinavia chúng ta có nguy cơ thưởng thức món cá hồi khô không ướp muối, được tẩy bằng dung dịch kiềm trắng bóng. cơ thể ta đem thịt cá hồi khô ngâm vào dung dịch natri hydroxit hay kali hydroxit, trong vài ngày.

Trong một số dung dịch ấy, các protein dính phân huỷ làm nó phồng lên, nở ra trông trong như thạch. giả dụ ngâm trong thời gan dài chất béo của cá biến thành xà phòng. Sau đó bắt buộc cần ngâm trong nước cả tuần lễ để lúc ăn cơ thể ăn không dính bỏng hóa chất.

Cuối cùng sản phẩm này có độ pH lên đến 12, tức là có độ kiềm to hơn nước lã 100.000 lần. Thịt cá hồi chế biến như vậy có thể bị ăn mòn dao kéo, thậm chí cả bạc và bất kỳ kim kiểu nào dùng để nấu nướng. Món cá hồi khô này rất biến chứng cho một số người nhiễm khuẩn loét dạ dày mãn tính.

4. Cà độc dược

Tại châu Mỹ một bộ lạc da đỏ áp dụng quả cà độc dược để dự đoán cậu phái mạnh đã trở thành đàn ông hoặc chưa. Cậu không lớn ví như còn sống khi vượt qua thử thách này, thì được tuyên bố rằng cậu đã mới lớn.



Quả cà này chứa chất độc, gây sốt lớn, mê sảng, tim đập rất nhanh, gây hành vi bạo lực, mất trí nhớ vĩnh viễn, khiến cơ thể ta rất khó chịu cả về thể chất và suy tư.

Nó đã gây cho hàng ngàn cái chết bởi vô tình ăn cần quả cà độc dược. Như vậy người được coi là đang lớn theo chủng này mất đi vĩnh viễn kiến thức của một cơ thể bình thường.

5. Trà Urushi

Tại Nhật Bản, thân thể ta áp dụng chè này như hình thức ép xác trong đạo Phật. các nhà tu hành được gọi là đắc đạo áp dụng trà này để tự chết rồi ướp xác.

Trà lấy từ cây sơn Trung Quốc, và cây thường xuân có chất độc tập trung ở nhựa (urushiol), có tính ăn da, dùng để trị kí sinh trùng. Sau lúc áp dụng trà các chất lỏng trong người đoạn tuyệt lưu thông sau đó khô kiệt ngay lập tức và thịt còn lại rất độc.

Sở dĩ trà có tác dung ướp xác, vì thi hài sẽ không phân hủy nữa, thậm chí giòi bọ cũng không sống được. Ngày nay tại Nhật Bản dùng trà này là phạm pháp.

6. Nọc nhện

Từ hàng chục ngàn năm trước con thân thể đã có liệu pháp ngăn chặn bầu bằng nọc độc của các loài chân đốt. lúc mắc tiêm nọc độc của chúng vào người thì nồng độ hoc-môn trong thân thể thân thể bạn nữ hình thành trứng không thụ em bé được.

Loài sóc biết phá thai lúc mùa đông gần tới bằng hướng để cho nhện cắn và khi mắc tiêm nọc độc vào người, nó sẽ mắc sảy đứa trẻ trong bụng. Việc ngừa phòng "giọt máu" của con cơ thể sau này ít cực đoan hơn so với thời xưa.

Họ không sử dụng các chất độc như nọc nhện nữa, mà chỉ nên ăn 1 chút ăngtimoan, một nguyên tố hóa học có ký hiệu Sb. Thời trung cổ thân thể châu Âu ăn ăngtimoan với liều lượng rất không to, chỉ đủ để đề phòng bầu.

7. Đậu da sóc

Đậu da sóc được trồng ở vùng nhiệt đới châu Phi, có độc tính lớn. khi ăn nó gây co thắt cơ, co giật, mất kiềm chế hệ hô hấp, bởi vì phá hủy hệ thần kinh, có khả năng gây tử vong do ngạt thở.

cơ thể Calabar sử dụng đậu làm biện pháp thử nghiệm để chứng minh có tội hoặc vô tội của 1 kẻ nào đó bị nghi ngờ. ví như cơ thể mắc cáo buộc phạm tội, nhưng không đủ bằng chứng để kết tội, chẳng hạn cơ thể dính buộc tội là phù thủy thân thể ta sử dụng đậu dể xử án.
mang cáo phải nuốt những hạt đậu này và chờ đợi hiệu quả. nếu họ bị chết, thì coi là đã phạm tội. ví như chất độc chỉ gây ra họ mắc co thắt cơ và ói mửa ra một số hạt đậu này trước khi chất độc ngấm vào thân thể thì họ được tuyến bố vô tội.

8. Ăn thịt người
Trong lịch sử loài thân thể khi một nhóm mắc rơi vào tình thế nguy hiểm hay mắc đói, thì trong đám đông ấy họ cần ăn thịt 1 người. ví dụ như thành phố dính vây hãm, vô sinh đường nào để lựa chọn, buộc nên ăn thịt đồng kiểu để tồn tại.

Ẳn thịt thân thể là vô cùng độc. Bệnh Prion dễ dàng lây truyền trong cả nhóm. Nó tương tự như bệnh bò điên, dù có nấu chín cũng không ngăn chặn được bệnh. Đó là bệnh gây cho não bị hư hỏng, dần dần nó xốp như miếng bọt biển. Cuối cùng nạn nhân nên chịu 1 cái chết đau đớn.
Cho đến tận năm 1950 cơ thể Fore ở Papua New Guinea vẫn còn ăn thịt đồng loại trong tang lễ, họ coi cơ thể chết là 1 nguồn thực phẩm. Phong tục ghê rợn này ngừng lúc mang chính quyền cấm.

9. Tôm cay

Có các người kiềm chế tìm kiếm những thực phẩm có chứa những hóa chất, gây đau nhức cho thân thể lúc đã ăn nó. Allyl isothiocyanat (AITC), một chất dầu không màu, khai thác từ cải dầu gọi là mù tạt, cay đến chảy cả nứơc mắt, nước mũi.

Dầu mù tạt gây chết cơ thể cao hơn asen (thạch tín) đến 5 lần. Món ăn tiêu biểu tại St Elmo Steak House (Mỹ) là có chủng tôm cay có chứa tới 9 kg mù tạt xay nhỏ từ dầu cải ngựa. lúc ăn món này cảm giác giống như mang điện giật.

10. Ớt
Ớt là độc dược, mạnh hơn mù tạt đến 3 lần. Đây là hóa chất tác hại nhất được tìm chuẩn đoán trong bất kỳ nguồn thức ăn nào của con thân thể trên trái đất. 1 lượng không lớn hơn 4g đã đủ giết chết 1 người đã dậy thì.

người ta áp dụng ớt để gia tăng sự cay nóng. Ớt được trồng rất dài ở Ấn Độ, Bangladesh, là chủng ớt rất cay. Nó sử dụng để đề phòng một vài đàn voi từ rừng kéo ra phá phách mùa màng. Quân đội Ấn Độ đang lên kế hoạch áp dụng ớt làm vũ khí.
10 loại thực phẩm độc nhất thế giới 10 loại thực phẩm độc nhất thế giới Reviewed by Giang on 03:13 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.