10 loại thực phẩm càng ăn càng '' nuôi béo '' ung thư

1. Cà chua đóng hộp



BPA là hóa chất có thể bị hình thành nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm sửa đổi hành vi, dị tật down…
Hợp chất này dễ được tìm và nhìn thấy ở vỏ hộp thực phẩm. Riêng đối với các hộp cà chua, do có thành phần axit lớn nên BPA từ thành vỏ hộp dễ dàng xâm nhập vào trong kiểu quả này khiến nó trở nên cực kỳ tai biến.

2. Cá hồi nuôi



Được nuôi dưỡng bằng những chủng thức ăn chăn nuôi chứa hóa chất nên cá hồi nuôi bị lây nhiễm quá lâu trong chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và tương đối lý do gây ung thư khác.
Chình vì vậy mà người tiêu dùng được khuyến cáo nên tránh xa loại cá hồi nuôi và hãy cẩn thận khi lựa chủng thực phẩm này để đảm bảo rằng bạn chọn đúng cá hồi đỏ tự nhiên.

3. Thịt chế biến
Thịt chế biến chứa hàng loạt hóa chất và phụ gia, trong đó nên kể đến Natri nitrat (NaNO3) – chất phụ gia giúp thực phẩm trông tươi ngon hơn nhưng lại vô cùng độc hại.

4. Nước ngọt
Trong một số nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí sức khỏe của nước Mỹ đã chỉ ra rằng một người uống nhiều hơn 1 lon nước ngọt định kỳ có thể bị đột quỵ nhiều hơn so với người ko sử dụng thứ đồ uống này.
Hơn thế, nước ngọt thường chứa các chất gây ung thư viết tắt là 4-MIE.

5. Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có chứa chứa chất bảo quản Propyl gallate, vốn là nguồn cơn tạo ra hàng loạt các biểu hiện phát ban ở da hay hậu quả của bệnh dạ dày. Đồng thời, trong các đồ ăn vặt này còn có dầu đậu nành –thực phẩm biến đổi gene cùng rất dài chất phụ gia khác.

6. Thực phẩm hun khói



Những loại thực phẩm như xúc xích hun khói hay thịt hun khói chứa hàm lượng chất béo và muối rất cao. Điều này làm con người chúng ta có nhiều nguy cơ bị những bệnh ung thư dạ dày cũng như ung thư đại tràng.
Không chỉ vậy, hấp thu thực phẩm hun khói cũng đồng nghĩa với việc hấp thu 1 lượng đáng kể bồ hóng được sinh ra trong quá trình chế biến đồ ăn. Và bồ hóng chính là 1 trong các nguồn gốc gây ung thư chuyển biến.

7. GMO – Thực phẩm biến đổi gen
GMO là đoạn từ để chỉ những thực phẩm biến đổi gen vì khá nhiều hóa chất đã được dùng trong quá trình nuôi trồng chúng.

8. Khoai tây chiên
Bên cạnh hàm lượng calo và chất béo rất lớn, khoai tây chiên còn chứa rất nhiều chất phụ gia gây hại cho thân thể. Không những thế, mà việc chiên các lát khoai tây ở nhiệt độ cực kỳ lớn dẫn đến sự tạo ra acrylamide – một yếu tố gây ung thư vốn cũng được tìm nhận ra trong thuốc lá.

9. Đường tinh chế



Bác sĩ chuyên khoa German Otto Warburg, từng đoạt giải Nobel y học năm 1931 đã kết luận ra rằng cả u lành tính lẫn ác tính đều “dùng” đường như thức ăn nuôi dưỡng. Kích thước các khối u sẽ tăng nhanh hơn  bệnh nhân hấp thụ rất nhiều đường.

10. Thịt đỏ



Theo số liệu thu thập được gần đây đã chỉ ra rằng thịt đỏ là 1 trong một vài yếu tố gây nên bệnh ung thư đại tràng. Việc tiêu thụ thịt đỏ trong giai đoạn dài làm phát triển nguy cơ mang bệnh đại tràng ác tính.
10 loại thực phẩm càng ăn càng '' nuôi béo '' ung thư 10 loại thực phẩm càng ăn càng '' nuôi béo '' ung thư Reviewed by Giang on 03:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.