Tại sao nên uống một tách trà mỗi ngày?

Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất theaflavins trong trà giúp tăng cường khả năng lưu thông máu, chống ung thư, cải thiện trí nhớ, giúp cho tinh thần sảng khoái và năng động hơn, làm việc hiệu quả hơn. 

            



Chống ung thư
Trong thành phần của trà có chứa chất theaflavins, chất này hình thành do quá trình lên men của trà, giúp kháng viêm và chống lại ung thư.
Bảo vệ tế bào cơ tim
Trà giúp cân bằng các ion bên ngoài và bên trong các thành mạch tế bào. Nếu sự cần bằng này bị phá vỡ thì sẽ xảy ra hiện tượng các icon canxi theo dòng chảy từ bên ngoài vào trong các tế bào. Khiến canxi nội bào quá tải khiến gây rồi loạn nhịp tim. Chất theaflavins có trong trà giúp kiếm soát dòng canxi và bảo vệ các tế bào tim. Bệnh cạnh đó còn tăng cường chống oxy hóa cơ tim và bảo vệ các tế bào cơ tim.
Điều chỉnh lipid máu
Trà có tác dụng chống đông máu, xơ vữa động mạch mà còn giúp hạ lipid trong máu. Chất theaflavins giúp cân bằng lipid máu ở người bị bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, còn giúp tăng huyết áp, lipid máu. 
Chất theaflavins còn có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol qua đường ruột, làm giảm sự tích tụ của chất béo, ức chế tổng hợp axit béo.
Giãn mạch máu
Trong một nghiên cứu mới nhất hiện nay, các nhà khoa học ở Mỹ đã phát hiện ra chất theaflavins có trong trà giúp tăng khả năng đàn hồi và sự linh hoạt của thành mạch, tăng cường giãn mạch máu và lưu thông máu.
Chống viêm và điều hòa miễn dịch
Theaflavins có thể làm giảm lượng chất nhầy hypersecretion gây viêm đường thở. Theaflavins còn giúp ức chế tín hiệu viêm, giảm các gene và protein liên quan đến viêm nhiễm.
Chống đái tháo đường
Theaflavins làm giảm sự tổng hợp của ma trận ngoại bào, nhờ đó giảm tình trạng phì cầu thận hoặc xơ vữa cầu thận ở bệnh nhân đái tháo đường.
Chống khối u
Ung thư được gọi là u ác tính, gây ra bởi sự rối loạn cơ chế kiểm soát sự tăng trưởng tế bào và tăng sinh. Có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về cơ chế chống ung thư của theaflavins. Đầu tiên, theaflavins giúp ngăn chặn nội bào dẫn truyền tín hiệu và ức chế khối u. Theaflavins còn kích hoạt quá trình chết của tế bào khối u, ức chế sự phát triển và lây lan của chúng. Ngoài ra, theaflavins có thể đóng vai trò là một tác nhân oxy hóa mạnh trong các tế bào ung thư, thúc đẩy quá trình hủy diệt chúng.
Chống sâu răng

Chất theaflavins
có một số tác dụng nhất định trong việc kháng virus, chống oxy hóa, chống sâu răng và ức chế hoại tử xương.
Chất theaflavins có trong trà rất tốt cho cơ thể giúp  phòng tránh được nhiều bệnh. Do vậy, các bạn nên uống một tách trà mỗi ngày để có được một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái. Để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả nhất!
Tại sao nên uống một tách trà mỗi ngày? Tại sao nên uống một tách trà mỗi ngày? Reviewed by Giang on 08:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.