Những loại trái cây mùa hè ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Mùa hè là mùa của những loại trái cây hết sức thơm ngon và đa dạng, sử dụng trái cây thường xuyên cũng là một cách rất tốt để bạn nâng cao sức khỏe cho cơ thể. Mỗi loại trái cây cũng có những tác dụng riêng cho cơ thể, mỗi loại chứa những dưỡng chất và Vitamin bổ dưỡng.

Nhưng có những loại trái cây có tác dụng vô cùng đặc biệt, đó chính là phòng tránh căn bệnh ung thư quái ác. Hãy cùng tìm hiểu những loại trái cây đặc biệt này.



1. Quả Chuối


Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986 nghiên cứu đã đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư.




2. Quả Lựu


Lựu không chỉ là một loại quả ăn ngọt, mát, thanh được tin dùng mà còn có tác dụng phòng chống ung thư khá tốt.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.

Một số trái cây khác được ghi nhận cũng có chứa a-xít allegic là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, óc chó, và hồ đào.



3. Quả Xoài


Phụ nữ ăn nhiều xoài có tác dụng phòng bệnh ung thư vú. Các nhân viên nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về polyphenol, đặc biệt là các thành phần hoạt chất tannin chất có liên quan đến việc phòng và ức chế bệnh ung thư.

Tannin acid là một loại polyphenol, có vị đắng, chất này cũng có trong hạt nho và lá trà. Nghiên cứu phát hiện chu trình phân chia tế bào do polyphenol phá vỡ. Điều này có thể là một loại cơ chế phòng chống và ức chế tế bào ung thư của trái xoài.




4. Đậu lăng và quả óc chó


Theo các nhà khoa học, một chế độ ăn uống giàu chất xơ là rất tốt trong việc kiểm soát cân nặng và thúc đẩy sức khỏe tổng thể của mỗi người, đồng thời ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư vú.

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy: phụ nữ có thể giảm 7% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cho mỗi 10g chất xơ được bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày của các chị em. Đậu lăng và quả óc chó là loại thực phẩm ngừa ung thư vú mà bạn có thể bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình.

Đậu lăng là loại thực phẩm có hàm lượng phytoestrogen cao và là nguồn quan trọng của folate – một loại vitamin nhóm B có khả năng hỗ trợ sản xuất các tế bào mới trong cơ thể.



Các nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ sử dụng nhiều đậu lăng có thể giảm tới 44% nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú so với những người ít hoặc không sử dụng loại thực phẩm này.

Quả óc chó cũng là loại thực phẩm được xếp đầu bảng trong các loại hạt được cung cấp nhiều chất xơ, protein và acid béo Omega-3 cho cơ thể nhất. Các nhà nghiên cứu đều có chung kết luận rằng, quả óc chó có thể hỗ trợ giảm thiểu kích thước của các khối u trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú do đặc tính chống viêm của loại quả này.

Lời kết: Đều là những loại quả vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng còn có tác dụng phòng tránh ung thư. Sử dụng những loại quả này mỗi ngày bạn sẽ giảm bớt được rất nhiều nguy cơ về ung thư cho cơ thể.
Những loại trái cây mùa hè ngăn ngừa ung thư hiệu quả Những loại trái cây mùa hè ngăn ngừa ung thư hiệu quả Reviewed by Unknown on 00:29 Rating: 5

1 nhận xét:

  1. TỎi đen là một thực phẩm bổ sung giúp phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Tham khảo: toi den ban o dau?

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.