3 tác dụng phụ đáng sợ của rau ngót cần phải biết trước khi ăn
Rau ngót là chủng rau bổ và giàu vitamin.Tuy nhiên đối với một số bà "giọt máu" thì đó là thứ rau cấm kỵ do nguy cơ sảy đứa trẻ trong bụng rất cao. những chuyên gia chuyên khoa cũng khuyên bà đứa bé trong bụng không phải ăn rau ngót.
3 phản ứng phụ đáng sợ của rau ngót cần cần biết trước lúc ăn
Dừng rau ngót
Chị Vũ Thị Lộc trú tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội tâm sự, bình thường chị chỉ thích ăn rau ngót. Gia đình chị cũng thích rau ngót nấu canh bởi dễ ăn và không nhớt như rau đay, rau mồng tơi. Hơn nữa, rau ngót nấu được khá món cần nó trở thành thứ rau chính trong nhà.
Tuy nhiên, từ ngày biết chị thai phụ, rau ngót đã trở thành kiểu rau cấm ăn trong gia đình.
Chị cho biết, cấm ăn là bởi theo kinh nghiệm dân gian các bạn nói với chị, bà thai nhi không được ăn rau ngót. Rau ngót có tác dụng làm sạch ruột, như vậy trường hợp ăn tương đối sẽ dẫn tới sảy bào thai. Chỉ cần ăn rau ngót sau lúc sinh hay lúc bị sẩy em bé, nạo thai nhi.
Vì thế mặc dù rất thích ăn rau ngót nhưng chị nhất quyết không dám ăn, do đang có bầu tháng thứ 3.
Không chỉ riêng chị Lộc mà hầu như bà "giọt máu" nào cũng “sợ” rau ngót dù không biết thực hư thế nào.
Chị Nguyễn Thị Dung trú tại Hà Đông, Hà Nội kể, lần có em bé cháu thứ nhất, chị thèm rau ngót nấu canh xương cần mua về nấu. Ẳn chị có cảm giác đau râm rẩm ở bụng. Đi xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa cho biết dạ con co bóp mạnh, doạ sảy đứa trẻ trong bụng. Chị nói do ăn rau ngót cần chuyên gia dặn chị không nên ăn thứ
này.
Chỉ đến lúc dính bầu tới tuần thứ 41 chưa có cơn co dạ con, chị mới dám ăn rau ngót để có cơn co dạ con, đẻ con cho đúng ngày, đúng tháng. Cả tuần cuối chửa, ngày nào chị cũng ăn hai mớ rau ngót cao luộc và sau lúc sinh, rau ngót cũng là thứ rau chiếm 90% bữa cơm của chị.
Rau ngót gây co bóp tử cung
Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, rau ngót là thực phẩm phổ biến ở nước ta, là chủng rau xanh được yêu thích, giàu chất xơ.
Về mặt sinh học, cây rau ngót thân gỗ nhỏ, mọc đứng, cao 0,8 – 1.5 m, thường xanh tốt quanh năm, thân chất thải tế nhị tương đối nhánh. Lá mọc so le, phiến hình trứng, méo nguyên, có cuồng ngắn.
Theo đông y, rau ngót có vị ngọt, tính mát, không độc có tác dụng điều hoà nội tạng, có ích cho người, bổ xung cơ năng tiêu hoá và bài tiết. Rau ngót có nguy cơ chữa trị những bệnh tưa lưỡi trẻ em, đái dầm, đái đục ở trẻ em, thuốc bổ dưỡng, mát máu cho người mới ốm dậy.
Lương y Trung cho biết, rau ngót có tác dụng co bóp cổ dạ con phải thân thể ta khuyên không cần ăn ở ba tháng đầu của thai nhi kỳ. Không chỉ vậy, tác dụng gây sảy thai của rau ngót, chưa có tài liệu nào tìm tòi nên các thầy thuốc chuyên khoa thường khuyên các thân thể từng sảy "giọt máu" hoặc mang thai ở thời kỳ tổn thương (12 tuần đầu) nên tốt nhất ăn rau ngót.
Rau ngót có rất dài axit min cần lưu ý. giả sử như trong 100g rau ngót có 0,16g lysin; 0,13g metionin; 0,05g tryp-tophan; 0,25g phenylalalin, 0,34g treonin, 0,17g valin, 0,24g leuxin và 0,17g izoleucin ....
Rau ngót thường được dùng để chữa sót nhau của thân thể mới đẻ với các bài thuốc như lá rau ngót 100 gram rửa sạch giã không to, lọc bằng nước sôi để nguội lấy 150 ml nước đặc chia 2 lần uống lúc đói, mỗi lần hướng
nhau 10 phút.
Không chỉ vậy, với những cơ thể mới ốm dậy lấy rau ngót nấu với kê gà, hà thủ ô… bồi bổ sức khoẻ rất tốt.
Rau ngót cũng được xem là bài thuốc chữa bệnh táo bón. có khả năng lấy lá ngót phơi khô, hạt sen, vừng đen, đỗ đen… phơi khô tán thành bột để pha nước uống rất hiệu quả.
3 tác dụng phụ đáng sợ của rau ngót cần phải biết trước khi ăn
Reviewed by Giang
on
19:11
Rating:
Không có nhận xét nào: