10 công dụng của gạo lứt đối với sức khỏe

Gạo lứt tốt hơn cho bạn so với gạo trắng - hầu hết mọi người biết điều đó! Nhưng vô số cơ thể tiêu dùng thường chọn gạo trắng hơn gạo lứt  sự đảo lộn bên ngoài. Trong khi thực sự gạo trắng ăn ngon hơn gạo lứt, mặc dù không có nghĩa đó là sự thay thế có ích cho sức khỏe hơn.





Theo một đi chuyên sâu đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, cho nhận dạng gạo lứt là sự lựa chọn hàng đầu cả về lợi ích thể lực và cả chất thiết yếu.

Gạo trắng đã trải qua quá trình tinh chế. Gạo lứt, không giống như gạo trắng, vẫn có vỏ bên ngoài và cám cung cấp "sự trọn vẹn tự nhiên" với hạt ngũ cốc và rất giàu protein, thiamin, canxi, magiê, chất xơ và kali. Đối với một vài người đang cố gắng để giảm cân hay các người mắc bệnh đái tháo đường, gạo lứt có khi chứng minh có lợi cho thể lực  có chỉ số đường huyết thấp và ít gây đề kháng insulin.

1. Gạo lứt giàu Selenium:

Gạo lứt rất giàu selen làm giảm nguy cơ gia tăng một vài bệnh phổ biến như ung thư, bệnh tim và nhiễm khuẩn khớp.

2. Hàm lượng Mangan to trong gạo lứt:

1 chén gạo lứt cung cấp 80% nhu cầu mangan thường kỳ. Mangan giúp tổng hợp các chất béo cơ thể. Mangan cũng bổ ích cho hệ thống thần kinh và sinh sản của chúng ta.

3. Gạo lứt giàu dầu tự nhiên

Dầu tự nhiên có ích cho cơ thể như các chất béo lành mạnh giúp bình thường hóa nồng độ cholesterol.

4. Gạo lứt giảm cân

một vài hàm lượng chất xơ của gạo lứt giúp chức năng ruột sinh hoạt tốt hơn,  nó gây ra tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều. Gạo lứt là sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống hàng ngày cho các thân thể tìm kiếm sinh hoạt đều đặn của ruột.

5. Gạo lứt nguyên hạt giảm cholesterol máu

bởi vì không mang mất "tính trọn vẹn" của gạo thông qua quá trình tinh chế. Gạo lứt nguyên hạt được chứng minh là làm giảm sự tích tụ một vài mảng bám mao mạch và giảm nguy cơ bệnh tim và cholesterol máu to.

6. Gạo lứt giàu chất chống oxy hóa

Đây là là 1 trong một số bí mật được giữ kín nhất về gạo lứt. Thường kết hợp một số kiểu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa với quả việt quất, dâu tây và những chủng trái cây khác và một số chủng rau. Khả năng chống oxy hóa của gạo lứt phải xếp vào hạng siêu sao.

7. Gạo lứt giàu chất xơ

Gạo lứt có tương đối chất xơ và được xếp vào tốp đầu của danh sách những loại thực phẩm có khả năng giúp ngừa phòng ung thư đại tràng. Điều này có khi  thời kì cao của chất xơ tự nhiên có trong gạo lứt. các sợi xơ này gắn với một vài chất gây ung thư cũng như những chất độc trong người, rồi loại bỏ chúng và không cho chúng bám vào vách ruột.

8. Gạo lứt giải phóng đường chậm

Gạo lứt giúp ổn định lượng đường trong máu; vì vậy, nó là một sự lựa chọn thực phẩm tuyệt vời cho các người mắc bệnh đái tháo đường. khám phá cho thấy một số người tiêu thụ một nửa chén gạo lứt hàng ngày làm giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường khoảng 60%. Mặt khác, một số thân thể tiêu thụ gạo trắng thường xuyên làm tăng thuận tiện gia tăng bệnh đái tháo đường 100 lần.

9. Gạo lứt là thức ăn hoàn hảo cho trẻ

Gạo lứt là thực phẩm sơ khai hoàn hảo cho một vài em bé trong bụng bởi phụ thuộc vào chất dinh dưỡng phong phú tự nhiên và chất xơ mà nó chứa. Đây là một lựa chọn tốt hơn rất dài so với các sản phẩm ngũ cốc gạo trắng tinh chế, gạo lứt giúp gia tăng trẻ sơ sinh kịp lúc và trẻ mới biết đi đòi hỏi chế độ ăn giàu chất bổ giúp duy trì chu kỳ tăng trưởng đúng lúc.

10. Gạo lứt hỗ trợ chữa trị lan nấm candida

Gạo lứt là sự thay thế hoàn hảo cho 
liệu pháp điều trị bệnh nấm candida bởi vì một số thực phẩm có chỉ số đường huyết to và giàu tinh bột dính chỉ định cấm áp dụng trong quá trình trị bệnh bệnh nấm candida. Đặc tính dễ tiêu hóa tự nhiên và giàu chất xơ giúp làm dịu hệ tiêu hóa nhạy cảm khỏi sự phát triển quá trớn của những thực thể candida.

10 công dụng của gạo lứt đối với sức khỏe 10 công dụng của gạo lứt đối với sức khỏe Reviewed by Giang on 03:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.