5 loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư

Theo các nguyên cứu mới nhất hiện nay cho rằng việc nguyên nhân mắc ung thư phần lớn là do đường ăn uống. Vì vậy muốn ngăn ngừa ung thư người bệnh cần phải thay đổi thói quen khi ăn uống và tập thể dục thể thao thường xuyên. Và một số củ quả ở Việt Nam đã được chứng minh và nghiên cứu ra rằng có thể ngăn ngừa bệnh ung thư.


1. Hành tây
Trong thành phần của hành tây chứa rất nhiều vescalin (C27H20O8) là hoạt chất tự nhiên có thể chống lại ung thư. Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay, nếu thường xuyên ăn hành tây thì tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với những người không ăn hoặc ăn ít.

                      


2. Tỏi cô đơn 

Các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chứng minh tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các ung thư khác như đại tràng, dạ dày, vú. Những người ăn mỗi ngày một tép tỏi, nguy cơ ung thư sẽ giảm một nửa so với người không ăn.

3. Măng tây
Loại măng này có hàm lượng vitamin, rutin cao, có tác dụng nhất định với các bệnh ung thư da, ung thư bàng quang… Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà có lợi cho sức khỏe.

                         
4. Ớt

Chất capsaicin trong ớt giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện khả năng hòa tan máu đông, chống viêm nhiễm. Chất này còn làm chậm sự phát triển, thậm chí giết chết tế bào ung thư mà không gây tổn hại đến các tế bào xung quanh.

                          
5. Trà

Trà chứa phenylpolyphenol có tác dụng chống ung thư. Uống nước trà có thể phòng chống một số bệnh như ung thư gan, dạ dày. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ uống trà xanh hàng ngày giảm 60% khả năng bị ung thư buồng trứng. Hầu hết các loại trà đều tốt, song trà xanh có tác dụng chống ung thư mạnh nhất
.
                              
5 loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư 5 loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư Reviewed by Giang on 09:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.