Home
Unlabelled
Khoai tây ngoài nấu ăn còn có tác dụng gì?
Khoai tây ngoài nấu ăn còn có tác dụng gì?
Củ khoai tây chắc không còn xa lạ gì với chúng ta. Nó được dùng chế biến rất nhiều món ăn như xào, rán, nấu .... Trong khoai tây chứa nhiều khoáng chất ,vitamin, chất xơ và protein nên được dùng làm nguyên liệu cho thẩm mỹ, cho y học.
1. Tác dụng làm sáng da
Khoai tây không chỉ để làm thức ăn
Khoai tây chứa nhiều protein và khoáng chất giúp phục hồi da nhanh chóng, làm sáng và mịn da.
Cách làm :Củ khoai tây sống làm sạch và ép lấy nước dùng bông gòn tẩm dung dịch và thoa nhẹ trên mặt để chừng 5 phút và sau đó rửa bằng nước sạch. Nên duy trì hàng ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ từ loại củ này.
2. Điều trị bệnh đau dạ dày
Trong khoai tây có nhiều hoạt chất nightshade tác dụng làm giảm sự tiết ra dịch vị, chống co giật dạ dày.
Cách làm: Khoai tây tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nát, cho lượng nước sôi để nguội hòa vào, rồi vắt lấy nước. Hàng ngày, sớm và tối, lúc bụng đói, uống 1 chén nước đó. Liên tục uống trong 1 tháng, sẽ có tác dụng chữa trị rất tốt đối với bệnh loét hành dạ dày và loét tá hành tràng. Nếu hàng ngày, sớm tối, vào lúc đói, uống 15ml nước ép đó có hòa thêm một ít mật ong, thì hiệu quả càng tốt hơn.
3. Giảm béo
Khoai tây là một trong những loại thực phẩm chứa ít chất béo nhất (chỉ có 0,1% là chất béo). Nên khi ăn loại củ này không lo bị tích tụ mỡ trong cơ thể. Người giảm béo nên ăn nhiều món chế biến từ khoai tây để giảm lưu lượng các loại thức ăn nhiều chất béo khác.
Nguồn : diendanduoc.net.
Khoai tây ngoài nấu ăn còn có tác dụng gì?
Reviewed by Unknown
on
03:29
Rating: 5
Không có nhận xét nào: